Trang chủ Giới thiệu PGD Danh sách cán bộ PGD Lịch công tác PGD Danh sách các trường
Giáo dục THCS
Giáo dục TH
Giáo dục mầm non
Giáo dục N.giờ lên lớp
Thư viện thiết bị
Ðào tạo bồi dưỡng
Hoạt động công đoàn
Văn bản pháp quy
  Ðang có 3 khách
Bạn là khách
 
  Ðã có 997080 lượt truy cập  
Liên kết website
 
 
Ðào tạo bồi dưỡng
Vui mừng đón đoàn học sinh Việt Nam dự IMSO thắng lợi trở về  (8h:39 | 13/10/2014)
Vui mừng đón đoàn học sinh Việt Nam dự IMSO thắng lợi trở về
 

Vui mừng đón đoàn học sinh Việt Nam dự IMSO thắng lợi trở về

GD&TĐ - Chiều 12/10, đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) đạt thành tích xuất sắc đã về đến Hà Nội.

Đón đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có TS Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT), ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, các cơ quan chức năng của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hà Nội cùng đông đảo thầy cô, cha mẹ học sinh trường THCS Giảng Võ quận Ba Đình, Hà Nội.

Kì thi Toán và Khoa học quốc tế năm nay được tổ chức tại Bali - thành phố du lịch nổi tiếng của Indonesia, thu hút sự tham gia của 14 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là lần tổ chức thứ 11 của cuộc thi và là lần đầu tiên Việt Nam cử đội tuyển tham gia.

Nhận được chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, khoảng giữa tháng 8, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có công văn về việc thành lập đoàn tham dự kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) tại Indonesia, giao Trường THCS Giảng Võ thành lập đoàn cán bộ, giáo viên, học sinh tham dự kỳ thi này. 

Trường THCS Giảng Võ lập tức triển khai lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất của từng lớp, sau đó tuyển chọn ra 12 em để tổ chức ôn luyện, thành lập đoàn.

Là người gắn bó với đoàn từ lúc thành lập và luôn theo sát từng bước đi của đoàn trong những ngày ở nước ngoài, thầy Đoàn Công Thạo – Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ tâm sự:

Cùng với niềm vui được tin tưởng lựa chọn thì Trường THCS Giảng Võ - một trường không chuyên - cũng có không ít lo lắng. Lo vì đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự sân chơi quốc tế này, chưa có kinh nghiệm; lại lo vì đề thi và bài làm yêu cầu hoàn toàn bằng tiếng Anh, từ môn Toán đến các môn khoa học.

Nhưng, lo nhất là trách nhiệm và vinh quang không chỉ gói gọn ở cái tên THCS Giảng Võ nữa, mà còn là màu cờ, sắc áo của dân tộc. Đến khi đoàn đạt được thành tích tốt, tôi mới thở phào.

Báo cáo về hoạt động của đoàn trong thời gian thi tại Indonesia, cô Hoàng Kim Uyên - Phó Hiệu trưởng Trường THCS Giảng Võ, Trưởng đoàn - cho biết: 

Đây là lần đầu tiên thầy trò Trường THCS Giảng Võ ra nước ngoài, đại diện cho đất nước tham dự một kì thi quốc tế nên gặp rất nhiều bỡ ngỡ. Từ việc ăn ở, đi lại cũng như quá trình làm bài thi, dịch bài thi… việc gì cũng phải vừa làm vừa hỏi.

Là nước duy nhất mà 12 học sinh được lựa chọn từ 1 trường THCS, lần đầu tiên tham gia và làm bài thi các môn Toán, khoa học hoàn toàn bằng tiếng Anh vốn không phải là thế mạnh của Việt Nam.

Tuy nhiên, các thầy cô và các em học sinh đã biết cách vượt qua những khó khăn để đạt được những thành tích rất đáng khích lệ, gây ấn tượng tốt cho các thầy cô trong BGK cũng như BTC cuộc thi. Các em học sinh Trường THCS Giảng Võ đã đạt được thành tích 3 HCB, 7 HCĐ, đạt thứ hạng cao trong các nước tham dự.

“Tin vui này đã được truyền ngay về Việt Nam và đã đem lại niềm vui cho Trường THCS Giảng Võ, các thầy cô. Trong quá trình thi, các thầy cô trong đoàn cũng đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm, từ việc truyền thụ kiến thức, học và thi như thế nào. Học sinh của chúng ta đã có thể làm các bài thi bằng tiếng Anh và đã có thể học và thi các môn khoa học tích hợp” - Cô Hoàng Kim Uyên cho biết thêm.

Chúc mừng thành tích của đoàn học sinh Việt Nam tham dự IMSO 2014, TS Vũ Đình Chuẩn cho biết: Việc tham gia những cuộc thi như IMSO rất bổ ích cho học sinh Việt Nam, giúp học sinh chúng ta được hòa nhập với học sinh các nước.

Thành tích của các em học sinh Trường THCS Giảng Võ đạt được hôm nay khẳng định trí tuệ của Việt Nam luôn được tỏa sáng trên đấu trường quốc tế. 

Đồng thời cho thấy sự chuyển dịch bước đầu của nền giáo dục Việt Nam bắt kịp với nền giáo dục của các nước phát triển trên thế giới đúng theo tinh thần của Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Các học sinh đoạt giải môn Toán gồm: Huy chương Bạc (Nguyễn Tuấn Kiệt -7A1, Hoàng Trường Giang - 8A17, Trần Quý Dương - 8A17); Huy chương đồng (Đặng Hùng Dương - 7A9, Nguyễn Minh Thy - 7A2, Nguyễn Tuấn Minh - 7A2)

 

 

Môn Khoa học (Huy chương đồng): Nguyễn Minh Hiền - 8A16, Phan Thị Hà Linh - 7A8, Phạm Châu Anh - 7A2 và Nguyễn Vinh Khánh - 7A9.

Lan Anh

 

     

                                                     

                                                                 Phòng Giáo dục Trung học- Sở GD&ĐT Hà Nội

 
Các tin tiếp theo
 • Giải đáp những câu hỏi “nóng” về kỳ thi THPT Quốc gia (9h:54 | 10/10/2014)
 • Cần hiểu rõ về dạy thêm, học thêm (11h:57 | 05/11/2012)
 • Phương pháp mới dạy môn toán cấp tiểu học (12h:36 | 31/08/2012)
 • Đào tạo giáo viên Tiểu học hệ không chính quy: Cần đổi mới chương trình phù hợp với thực tiễn (15h:57 | 29/07/2011)
 • Lễ "trưởng thành và tri ân" - một hoạt động nên có trong trường THPT (15h:56 | 28/07/2011)
 • Gặp mặt "Nhà giáo Hà Nội đỡ đầu học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt" , giai đoạn 2004-2009. (10h:19 | 25/07/2011)
 • Công ty TNHH tư vấn đầu tư công trình việt
  Phòng Giáo dục và Ðào tạo Phúc Thọ
  Ðịa chỉ: Thị trấn Phúc Thọ - Phúc Thọ - Hà Nội
  Tel: 04 33640858 - Fax: 04 33640858
  Ðơn vị thiết kế: Công ty