Trang chủ Giới thiệu PGD Danh sách cán bộ PGD Lịch công tác PGD Danh sách các trường
Giáo dục THCS
Giáo dục TH
Giáo dục mầm non
Giáo dục N.giờ lên lớp
Thư viện thiết bị
Ðào tạo bồi dưỡng
Hoạt động công đoàn
Văn bản pháp quy
  Ðang có 3 khách
Bạn là khách
 
  Ðã có 997080 lượt truy cập  
Liên kết website
 
 
Giáo dục ngoài giờ lên lớp
Ra mắt tuyển tập những ca khúc hay nhất cho thiếu nhi của nhạc sĩ Phạm Tuyên  (8h:49 | 19/07/2012)
Nhân dịp nhạc sĩ Phạm Tuyên được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, NXB Kim Đồng đã ra mắt tuyển tập những ca khúc hay nhất dành cho thiếu nhi của ông mang tên “Cánh én tuổi thơ”
 

Nhạc sĩ Phạm Tuyên thuộc thế hệ nhạc sĩ trưởng thành từ những năm đầu kháng chiến chống Pháp. Là một sĩ quan trẻ, sau lại là thầy giáo, ông sáng tác nhạc từ rất sớm. Những ca khúc đầu tiên của ông dành cho thiếu nhi là những bài hát viết cho Thiếu sinh quân ở Việt Bắc. Từ đó tới nay, dù bận rộn nhiều công việc về âm nhạc, ông vẫn thường xuyên dành cho tuổi thơ những ca khúc hay, từ lứa tuổi mầm non tới lứa tuổi "Tiến lên đoàn viên".

Nhạc của Phạm Tuyên hồn nhiên, trong sáng, giản dị, đằm thắm, dễ hát, dễ thuộc. Với hình tượng nghệ thuật đẹp, phù hợp với từng độ tuổi, nhiều ca khúc của ông đã trở thành những câu hát cửa miệng của tuổi thơ cả nước.


Sự quan tâm của ông không chỉ dừng ở việc sáng tác ca khúc. Ông đã viết nhiều cuốn sách cho thiếu nhi về kí xướng âm, về thường thức âm nhạc, dịch bài hát của nước ngoài.

Các em thiếu nhi biểu diễn bài “Cánh én tuổi thơ” trong buổi gặp mặt thân mật nhân dịp nhạc sĩ Phạm Tuyên được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh ngày 2/6/2012. (Ảnh: Phương Nhung)


Những năm gần đây, ông vẫn cho ra đời những bài hát được thiếu nhi cả nước đón nhận nhiệt tình và phổ biến rộng rãi. Một số bài hát gần như những cái mốc trong biên niên sử bằng âm thanh về phong trào của thiếu nhi nước ta. Ông là bằng chứng cho câu nói thâm thúy của danh họa Picasso: “Phải cần nhiều thời gian để trở thành trẻ thơ”.


“Mong cho những bài ca nhỏ của tôi là những cánh én lấp lánh đầy nhạc và thơ để mang lại nhiều niềm vui mới cho tuổi thơ trên quê hương tươi đẹp của chúng ta”, nhạc sĩ Phạm Tuyên từng chia sẻ.


Nhân dịp nhạc sĩ Phạm Tuyên được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực văn học nghệ thuật, NXB Kim Đồng đã ra mắt tuyển tập những ca khúc hay nhất dành cho thiếu nhi của ông mang tên Cánh én tuổi thơ.Cũng trong dịp này, NXB Kim Đồng đã cho ra mắt tuyển tập ca khúc Cùng nhau ta đi lên của nhạc sĩ Phong Nhã - tuyển tập những ca khúc hay nhất cho thiếu nhi của ông trong mấy chục năm qua.

 
Các tin tiếp theo
 • Giúp trẻ lựa chọn môn học ngoại khóa (15h:58 | 29/07/2011)
 • TIN VỀ HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2009-2010 BỘ MÔN NGỮ VĂN". (10h:13 | 25/07/2011)
 • Công ty TNHH tư vấn đầu tư công trình việt
  Phòng Giáo dục và Ðào tạo Phúc Thọ
  Ðịa chỉ: Thị trấn Phúc Thọ - Phúc Thọ - Hà Nội
  Tel: 04 33640858 - Fax: 04 33640858
  Ðơn vị thiết kế: Công ty