Trang chủ Giới thiệu PGD Danh sách cán bộ PGD Lịch công tác PGD Danh sách các trường
Giáo dục THCS
Giáo dục TH
Giáo dục mầm non
Giáo dục N.giờ lên lớp
Thư viện thiết bị
Ðào tạo bồi dưỡng
Hoạt động công đoàn
Văn bản pháp quy
  Ðang có 4 khách
Bạn là khách
 
  Ðã có 997080 lượt truy cập  
Liên kết website
 
 
Giáo dục ngoài giờ lên lớp
Giúp trẻ lựa chọn môn học ngoại khóa   (15h:58 | 29/07/2011)
Có nhiều lựa chọn cho các hoạt động ngoại khóa ngoài trường học của học sinh. Hoạt động này có thể trau dồi thêm tài năng nghệ thuật, khả năng thể…Ngoài các hoạt động thường xuyên ở trường, con trẻ cần hoạt động thêm ở ngoài trường học (ngoại khóa) để xóa bỏ sự nhàm chán. Ngoại khóa cũng giúp con có thêm bạn bè, sở thích và cũng tăng cường khả năng giao lưu xã hội của con. Tuy nhiên, không nên lựa chọn môn học ngoại khóa chỉ đáp ứng mong muốn của cha mẹ mà không lưu ý đến khả năng và mong muốn của con (admin)
 


  
Học các môn nghệ thuật vừa là một hình thức thư giãn và để phát triển tài năng của trẻ trong tương lai

Ngoài các hoạt động thường xuyên ở trường, con trẻ cần hoạt động thêm ở ngoài trường học (ngoại khóa) để xóa bỏ sự nhàm chán. Ngoại khóa cũng giúp con có thêm bạn bè, sở thích và cũng tăng cường khả năng giao lưu xã hội của con. Tuy nhiên, không nên lựa chọn môn học ngoại khóa chỉ đáp ứng mong muốn của cha mẹ mà không lưu ý đến khả năng và mong muốn của con

Các hoạt động ngoại khóa cho con có thể do nhà trường tổ chức hoặc do bố mẹ chọn ở bên ngoài từ các trung tâm, nhà văn hóa… tùy thuộc vào sở thích và lợi ích của đứa trẻ.

Có nhiều lựa chọn cho các hoạt động ngoại khóa khác nhau như thể dục thể thao, võ thuật, âm nhạc, kịch, ngoại ngữ, nhiếp ảnh hay các hoạt động bổ sung khác. 

 

Đừng xem thường các hoạt động ngoại khóa dưới hình thức thể dục thể thao, các môn học này giúp trẻ rèn luyện bản lĩnh, thể chất và trí tuệ

 

Dù chọn hình thức ngoại khóa nào, bạn cũng cần lưu ý mấy điều như sau (theo eHow).

1. Phát hiện những sở thích của trẻ. Mặc dù theo bạn, con sẽ có nhiều lợi ích khi tham gia một môn ngoại khóa nào đó, cha mẹ cũng phải đảm bảo rằng các hoạt động đó sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị.

2. Tìm một số chương trình ngoại khóa tùy chọn phù hợp với con bạn. Hãy tìm hiểu thời gian học ngoại khóa, số lần học trong tuần, chi phí học, và ai là người hướng dẫn hoặc người giám sát.

3. Thảo luận việc lựa chọn của cha mẹ với lựa chọn của con. Phụ huynh cũng phải đảm bảo rằng con mình cũng sẽ vui khi thực hiện các hoạt động này hay ít nhất là cho con thấy những lợi ích của môn học đó bên cạnh phân tích khả năng và sở thích của trẻ, không nên ép buộc trẻ.

4. Cung cấp hai hoặc ba lựa chọn để trẻ cân nhắc.

5. Trẻ phải đưa ra cam kết thực hiện nghiêm túc sự lựa chọn của mình trong môn học ngoại khóa đó.

6. Phụ huynh cũng nên tham gia, đi cùng hoặc đón con trong quá trình học ngoại khóa, hỗ trợ khi con thực hiện một cuộc thi của một chương trình ngoại khóa.

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn điều tốt nhất cho con cái của mình. Nhưng có một điều cần lưu ý rằng trẻ em nên được hưởng tất cả mọi thứ không do sự ép buộc hoặc những điều khác có thể khiến trẻ cảm thấy không thoải mái khi tham gia.

Cũng không nên cho trẻ tham gia quá nhiều hoạt động ngoại khóa, vì như vậy trẻ không còn thời gian để chơi theo ý thích với bạn bè mình, thụ hưởng thời gian riêng mình. Điều này cũng có thể khiến thành tích học tập của trẻ giảm sút.

Theo (FEMINA/VTC)

 
Các tin tiếp theo
  • TIN VỀ HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2009-2010 BỘ MÔN NGỮ VĂN". (10h:13 | 25/07/2011)
  • Công ty TNHH tư vấn đầu tư công trình việt
    Phòng Giáo dục và Ðào tạo Phúc Thọ
    Ðịa chỉ: Thị trấn Phúc Thọ - Phúc Thọ - Hà Nội
    Tel: 04 33640858 - Fax: 04 33640858
    Ðơn vị thiết kế: Công ty