Trang chủ Giới thiệu PGD Danh sách cán bộ PGD Lịch công tác PGD Danh sách các trường
Giáo dục THCS
Giáo dục TH
Giáo dục mầm non
Giáo dục N.giờ lên lớp
Thư viện thiết bị
Ðào tạo bồi dưỡng
Hoạt động công đoàn
Văn bản pháp quy
  Ðang có 4 khách
Bạn là khách
 
  Ðã có 997080 lượt truy cập  
Liên kết website
 
 
Hoạt động công đoàn
Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ tổ chức sơ kết hoạt động Công đoàn học kỳ I, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2012-2013  (12h:28 | 04/02/2013)
Năm học 2012 – 2013 dưới sự chỉ đạo của LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn GD Phúc Thọ; căn cứ nhiệm vụ và chương trình hoạt động năm học 2012 – 2013, Công đoàn ngành Giáo dục huyện đã tổ chức hội nghị sơ kết học kỳ I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm học kỳ II năm học 2012-2013.
 

 Ngày 31/01/2013 Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ  tổ chức sơ kết công tác Công đoàn học kỳ I năm học 2012-2013, triển khai nhiệm vụ học kỳ II năm học 2012 - 2013. Học kỳ I hoạt động Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc Thọ đã đạt được nhiều kết quả nổi bật như:

I. Công tác xây dựng bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên, CNV.

1. Công tác bồi dưỡng trình độ chuyên môn nghiệp vụ

            Trong học kỳ 1 vừa qua, Công đoàn đã phối hợp cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT, hướng dẫn chỉ đạo cơ sở động viên các đối tượng đi học bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn, bồi dưỡng chương trình tin học cho toàn bộ đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học bậc học đáp ứng yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội, đến nay 100 % các trường MN, THCS, Tiểu học đã nối mạng Internet và đưa vào khai thác sử dụng có hiệu quả .

        Tổng số CBGV, CNV toàn ngành là 2693 đ/c, trong đó nữ là 2009 đ/c, trong biên chế là 1990 đ/c, nữ là 1644 đ/c; Hợp đồng là 475 đ/c, nữ là 452 đ/c, Đảng viên 862 đ/c, tổng số CBGV, CNV đóng Bảo hiểm là 2465 đ/c, nữ  là 2096 đ/c. Cán bộ giáo viên, CNV toàn ngành đã khắc phục khó khăn về đời sống vật chất, tinh thần, sắp xếp thời gian, giờ dạy và nhiệm vụ được giao để đi học. Số đ/c đi học Đại học, CĐ, THSP để đạt trình độ trên chuẩn cả 3 ngành học MN, TH, THCS là 223  đ/c, số đ/c đi học thạc sỹ 05 đ/c, tiến sỹ 01 đ/c; số giáo viên chưa đạt chuẩn 3 cấp học là 15 đ/c, 18 đ/c đang học trung cấp lý luận. Các cấp học thường xuyên tổ chức chuyên đề theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, ngành MN bồi dưỡng được 11 chuyên đề, Tiểu học được 15 chuyên đề, THCS được 10 chuyên đề.

2. Bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị, công tác tuyên truyền.

            Căn cứ vào nhiệm vụ công tác và yêu cầu của người Đảng viên, cán bộ giáo viên trong ngành; các cấp uỷ Đảng đã chỉ đạo, động viên tổ chức cho cán bộ giáo viên đi học ngay từ dịp hè 2012, chuẩn bị cho năm học mới 2012 – 2013. Phòng GD&ĐT và Công đoàn ngành đã phối hợp với Trung tâm Chính trị, Ban tuyên giáo huyện uỷ bồi dưỡng cho 100 % Công đoàn viên các công đoàn cơ sở về chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nghị quyết HĐND huyện về công tác G& ĐT; học tập các chính sách pháp luật mới ban hành của Nhà nước, tổ chức nghe nói chuyện thời sự, tổ chức toạ đàm các ngày kỷ niệm lớn: Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 và học tập điều lệ Công đoàn Việt Nam, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, tuyên truyền sâu rộng về Pháp lệnh dân số, xây dựng cơ quan gia đình văn hoá, phòng chống các tai tệ nạn xã hội. CNVC- LĐ trong toàn huyện được quán triệt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, từ đó đã nâng cao nhận thức trong CNVC - LĐ.

            Các Chi bộ trường học đã trú trọng tới việc bồi dưỡng phát triển Đảng viên: Trong năm 2012 số Đảng viên được kết nạp là 41 đ/c, trong đó 30 đ/c là nữ. Số Đảng viên đến nay ở các Công đoàn cơ sở là 862 đ/c,  trong đó nữ là 654 đ/c. Hầu hết các trường có Chi bộ độc lập.

II- Công tác chăm lo xây dựng và thực hiện các chế độ chính sách với cán bộ, công chức trong ngành.

            Nhìn chung các chế độ chính sách đối với cán bộ, GV, CNV trong ngành được thực hiện khá đầy đủ và kịp thời như : Tiền lương, tiền phụ cấp ưu đãi đứng lớp, phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên nhà giáo, phụ cấp Chủ tịch Công đoàn không chuyên trách, quy chế phối hợp giữa Công đoàn với Chính quyền, chế độ nâng bậc chuyển ngạch lương, xếp theo bằng cấp, xét hết tập sự và bổ nhiệm điều động công tác đối với CBQL, GV là công đoàn viên thực hiện nghiêm túc. Vừa qua giáo viên mầm non được xét tuyển viên chức 186 đ/c số còn lại hưởng chế độ chung là 1,86 + 35 % ưu đãi đứng lớp. Mức lương cao nhất hiện tại  là 12.500.000 đ, mức lương thấp nhất là 1.050.000 đ (giáo viên, nhân viên  hợp đồng ngắn hạn).

            Về hoạt động xã hội, Công đoàn đã phát động ủng hộ quĩ xã hội 2012 : 65.172.000 đ, năm 2012 ủng hộ các từ thiện khác 132.975.000 đ; ủng hộ đồng bào lũ lụt: 33.323.000 đ; ủng hộ khu di tích lịch sử Đại Từ - Thái Nguyên: 8.659.000 đ; ủng hộ quỹ Vì người nghèo: 12.124.000 đ; ngoài ra còn ủng hộ giáo dục vùng khó khăn, ủng hộ người tàn tật, ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em, Quỹ đền ơn đáp nghĩa ….                         

            Công tác thăm hỏi giúp đỡ nhau được các cấp Công đoàn quan tâm đẩy mạnh có hiệu quả, động viên công đoàn viên kịp thời: việc hiếu, việc hỷ, ốm đau, rủi ro, ... Tiêu biểu là Công đoàn trường THCS Tam Thuấn, THCS Trạch Mỹ Lộc, MN Hiệp Thuận, MN Tam Hiệp …Nhiều Công đoàn tổ chức tốt việc tham quan mở rộng tầm nhìn tại Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sầm Sơn, Quê Bác … vào hè 2012 như Công đoàn trường TH Võng Xuyên B, TH Hát Môn, TH Phụng Thượng, MN Vân Hà, MN Tam Thuấn, MN Trạch Mỹ Lộc, MN Võng Xuyên B, MN Vân Phúc, MN Thanh Đa, THCS Tích Giang, THCS Phụng Thượng, THCS Long Xuyên, THCS Thị trấn, THCS Thượng Cốc …; Các hoạt động khác cũng được Công đoàn các trường quan tâm như: Khen thưởng vào dịp 20 – 11, tổ chức sinh nhật, gặp mặt dâu dể … để động viên công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ.

            Công tác kiểm tra công đoàn và thanh tra nhân dân đã có những bước đi vào nề nếp. Phòng GD&ĐT và Công đoàn ngành đã kịp thời giải quyết dứt điểm một số đơn thư khiếu nại tố cáo, không để đơn thư vượt cấp.

III. Đẩy mạnh các cuộc vận động lớn và các phong trào thi đua góp phần nâng cao chất lượng GD - ĐT.

            Ngay từ đầu năm học 100% các trường, Công đoàn cơ sở trường học tổ chức tốt Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2015, tổ chức hội nghị CNVC, cam kết thi đua, ký cam kết quyết tâm thực hiện tốt các cuộc vận động, trong đó có tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động  hai không do Bộ Giáo dục Đào tạo phát động, quy chế phối hợp giữa chính quyền với Công đoàn. Thực hiện tốt các giải pháp:

1. Làm tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh và các tầng lớp xã hội hiểu mục đích yêu cầu của cuộc vận động “Hai không”, nhằm tạo chuyển biến nhận thức, nâng cao ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm, thống nhất ý chí, hành động và quyết tâm thực hiện trong đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, thầy cô giáo và học sinh, đồng thời tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

2. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt ngay từ đầu năm học. Khơi dậy và phát huy niềm tự hào và tự trọng nghề nghiệp của mỗi thầy cô giáo, cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng “Nhà trường văn hoá, Nhà giáo mẫu mực, Học sinh thanh lịch”; phong trào xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực; khẳng định trách nhiệm và sứ mạng vẻ vang của ngành giáo dục, của mỗi nhà trường và thầy cô giáo trước tương lai của đất nước. Mỗi học sinh phải có ý thức sâu sắc về tương lai của chính mình, chống gian dối trong học tập, thi cử.  Học tập và rèn luyện để có năng lực thực chất, đó là con đường tốt nhất để vào đời, làm người, có nghề.

3. Đổi mới công tác thi, kiểm tra, đánh giá học sinh và đánh giá kết quả giáo dục. Thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về kiểm tra đánh giá học sinh, quy chế thi cử. Các trường thành lập hội đồng kiểm định chất lượng do đồng chí Hiệu trưởng làm chủ tịch.

4. Tăng cường công tác thanh tra giáo dục, kịp thời phát hiện và biểu dương các nhà trưòng, các thầy cô giáo đã chủ động chống tiêu cực trong kiểm tra, thi cử và không chấp nhận bệnh thành tích trong giáo dục. Kiên quyết xử lý hành vi và biểu hiện tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong thi đua khen thưởng.

5. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn về công tác thi đua khen thưởng của cấp trên, các trường xây dựng hệ thống tiêu chí thi đua và xác lập cách đánh giá kết quả thi đua mang tính khoa học, khả thi, loại trừ bệnh thành tích, phù hợp với từng cấp học, từng trường.

6. Đổi mới công tác quản lý giáo dục từ trên đến các cơ sở trường học. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Lắng nghe ý kiến phản ánh từ cơ sở. Giải quyết nhanh, dứt điểm, nghiêm túc các vụ việc tiêu cực đã được phát hiện.

         7. Tham mưu kịp thời với các cấp uỷ Đảng, chính quyền những vấn đề bức xúc và bất cập của giáo dục, đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng về công tác giáo dục, như thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị 35 của Thành uỷ và Kế hoạch 79 của UBND Thành phố về “Xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ QLGD” giai đoạn 2005-2010  và những năm tiếp theo.Tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng và sự chỉ đạo của chính quyền các cấp. Chủ động tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội trong và ngoài nhà trường nhằm triển khai, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động. 

       Công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội thi giáo viên dạy giỏi từ trường tới huyện đạt kết quả tốt cụ thể như sau:

 

Cấp

Môn

Giải

Họ và tên

Đơn vi

THCS

GVCNG

Nhất

Nguyễn Thị Trang

THCS Hát Môn

 

 

Nhất

Trần Thị Ly

THCS Tam Thuấn

 

 

Nhì

Ngô Thị Luyến

THCS Thượng Cốc

 

 

Ba

Nguyễn Thị Hồng Yến

THCS Hiệp Thuận

 

 

Ba

Hà Thị Hồng Nhung

THCS Tích Giang

 

 

Ba

Kiều Thị Hồng Ngọc

THCS Sen Chiểu

 

 

KK

Bùi Phương Thúy

THCS Vân Phúc

 

 

KK

Đặng Ngọc Tuân

THCS Vân Hà

 

 

KK

Dương Thị Ánh Hồng

THCS Tam Hiệp

 

 

KK

Khuất Thị Hoa Điều

THCS Phúc Hòa

 

Toán

Nhất

Nguyễn Thị Hoa

THCS Xuân Phú

 

 

Nhất

Nguyễn Đình Tỵ

THCS Võng Xuyên

 

 

Nhì

Khuất Thị Chuyên

THCS Phúc Hòa

 

 

Nhì

Dương Hồng Trường

THCS Phụng Thượng

 

 

Ba

Trần Thị Kim Toàn

THCS Hiệp Thuận

 

 

Ba

Vũ Mạnh Cường

THCS Vân Nam

 

 

KK

Nguyễn Đình Văn

THCS Hát Môn

 

 

KK

Đỗ Thị Nguyệt

THCS Liên Hiệp

 

 

KK

Vũ Thị Kim Thoa

THCS Sen Chiểu

 

 

KK

Kiều Thị Dung

THCS Thượng Cốc

 

Tiếng Anh

Nhất

Trịnh Thị Thu Hằng

THCS Vân Phúc

 

 

Nhất

Hoàng Thị Kim Ưng

THCS Phụng Thượng

 

 

Nhì

Nguyễn Xuân Thọ

THCS Trạch Mỹ Lộc

 

 

Nhì

Trịnh Văn Tân

THCS Thanh Đa

 

 

Ba

Kiều Thị Thu Hương

THCS Tích Giang

 

 

Ba

Bùi Thị Thanh Huyền

THCS Võng Xuyên

 

 

KK

Kim Thị Hạnh

THCS Thị trấn

 

 

KK

Trần Thị Lý

THCS Phúc Hoà

 

 

KK

Trần Thị Nguyên

THCS Hát Môn

 

 

KK

Nguyễn Thị Toan

THCS Ngọc Tảo

 

Sinh học

Nhất

Trần Thị Bích Hồng

THCS Tam Thuấn

 

 

Nhì

Đỗ Thị Ngân

THCS Liên Hiệp

 

 

Ba

Trần Quang Nghĩa

THCS Phụng Thượng

 

 

Ba

Đào Thị Thuý

THCS Tam Hiệp

 

 

KK

Trần Thị Hạnh

THCS Thượng Cốc

 

 

KK

Khuất Thị Thu Phương

THCS Trạch Mỹ Lộc

MN

Khối 3 tuổi

Nhất

Nguyễn Thị Liên

MN Sen Chiểu

 

 

Nhì

Bùi Thị Hải Yến

MN Vân Nam

 

 

Nhì

Hoàng Thị Duyên

MN Ngọc Tảo

 

 

Ba

Nguyễn Thị Vui

MN Vân Phúc

 

 

Ba

Nguyễn Thị Huyền

MN Thị trấn

 

 

Ba

Đoàn Thị Thu

MN Võng Xuyên B

 

 

KK

Nguyễn Thị Hà

MN Thanh Đa

 

 

KK

Trần Thị Hương

MN Phụng Thượng

 

 

KK

Trịnh Thị Lan Ngọc

MN Thượng Cốc

 

 

KK

Nguyễn Thị Tĩnh

MN Xuân Phú

 

 

KK

Dương Thị Thuý Vân

MN Long Xuyên

 

 

KK

Trần Thị Hương

MN Tam Thuấn

 

 

KK

Phan Thị Ngọc Loan

MN Tam Hiệp

 

 

KK

Vũ Thị Hoàng Yến

MN Hoa Mai

TH

 

Nhất

Phùng Thị Kim Ngân

TH Tam Thuấn

 

 

Nhất

Nguyễn Thị Thanh Thúy

Võng Xuyên A

 

 

Nhất

Nguyễn Thị Kim Hường

Long Xuyên

 

 

Nhất

Nguyễn Thị Thắng

Thanh Đa

 

 

Nhất

Đỗ Hoàng Hạnh

Tam thuấn

 

 

Nhì

Đỗ Thuý Vân

Tam Hiệp

 

 

Nhì

Nguyễn Thị Bích

Trạch Mỹ Lộc

 

 

Nhì

Đỗ Thu Huyền

Thị Trấn

 

 

Nhì

Nguyễn Thi Hảo

Vân Phúc

 

 

Nhì

Nguyễn Thị Hiền

Trạch Mỹ Lộc

 

 

Nhì

Nguyễn Thị Lan Anh

Thọ Lộc

 

 

Nhì

Trần Đình Nhật

Thượng Cốc

 

 

Nhì

Hoàng Thị Kim Dung

Thọ Lộc

 

 

Nhì

Nguyễn Mai Hương

Phụng Thượng

 

 

Nhì

Nguyễn Thị Kim Chi

Tích Giang

 

 

Nhì

Trương Mai Hương

Trạch Mỹ Lộc

 

 

Nhì

Vũ Thị Thu Hằng

Phương Độ

 

 

Ba

Nguyễn Thị Tuyến

Thọ Lộc

 

 

Ba

Nguyễn Thị Dịu

Võng Xuyên B

 

 

Ba

Kiều Thị Thu Hương

 Cẩm Đình

 

 

Ba

Kim Thị Ngọc Khanh

Hiệp Thuận

 

 

Ba

Lê Hằng

Ngọc Tảo

 

 

Ba

Nguyễn  Thuý An

Võng Xuyên B

 

 

Ba

Nguyễn Thị Thanh Hiền

Phúc Hòa

 

 

Ba

Hà Thị Nhung

Phúc Hòa

 

 

Ba

Khuất Thị Thanh

Võng Xuyên B

 

 

Ba

Kim Thi Mai

Hát Môn

 

 

Ba

Nguyễn Thị Định

Ngọc Tảo

 

 

Ba

Hà Thị Lan Hương

Sen Chiểu

 

 

KK

Kiều Thị Thuận

Xuân Phú

 

 

KK

Nguyễn Thế Nghĩa

Vân Hà

 

 

KK

Nguyễn Thị Vân Anh

Thanh Đa

 

 

KK

Vũ Thắng

 Cẩm Đình

 

 

KK

Đỗ Thị Phấn

Tam Hiệp

 

 

KK

Hà Thị Hương

Tích Giang

 

 

KK

Lê Thị Giáng Hương

Sen Chiểu

 

 

KK

Nguyễn Thi Thu Hà

Thanh Đa

 

 

KK

Vương Thị Thanh

Liên Hiệp

 

 

KK

Trần Thị Thuý Minh

Vân Nam

 

 

KK

Khuất Thị Như

Thượng Cốc

 

 

KK

Nguyễn Thị Mai

Long Xuyên

 

 

KK

Nguyễn Thị Xuyên

Võng Xuyên A

 

 

KK

Phan Thị Thanh Thủy

Vân Nam

 

 

KK

Lưu Thu Hường

Thị Trấn

 

 

KK

Vũ Thị Minh

Vân Phúc

           

Về cuộc vận động xã hội hoá GD: Các Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng với chuyên môn tham mưu để Hội đồng GD các xã, thị trấn tăng cường công tác XH hoá GD đóng góp trí tuệ công sức, kinh phí cho việc phát triển GD địa phương. Tập trung khai thác tiềm năng hoạt động khuyến học của dòng họ, của cụm dân cư và vai trò của gia đình trong việc giáo dục học sinh toàn diện. Nhiều trường đã có hướng củng cố, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong học kỳ 1 các trường THCS Tam Hiệp, TH Vân Phúc, MN Thọ Lộc đã được UBND thành phố Hà Nội về kiểm tra và ra quyết định công nhận trường chuẩn Quốc gia …

            Về cuộc vận động dân chủ, kỷ cương – tình thương – trách nhiệm: Công đoàn phối hợp với chính quyền hưởng ứng, thực hiện tốt các giải pháp thực hiện cuộc vận động “Hai không” do Bộ giáo dục & Đào tạo phát động. 100% các đơn vị trường tổ chức cho GV, HS ký cam kết thực hiện cuộc vận động; việc tổ chức thanh tra, kiểm tra, thi cử, đánh giá thi đua đều thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo công bằng dân chủ, thực chất. Chất lượng học sinh cuối kỳ 1 được đánh giá đúng thực chất .

 Kết quả:

* Tiểu học:   

+ Đạo đức: Thực hiện đầy đủ  đạt 99.9 %; chưa đầy đủ  0.1%.

+ Học lực:

T.Số

học sinh

G

K

TB

Y

 

SL

%

SL

%

SL

%

SL

%

13.579

5893

43,39

4738

34,89

2677

19,71

271

1,99

* THCS: 

+ Đạo đức: Tốt 81.33 %;  Khá 15.4 %;  TB  3,06 %;  Yếu 0,21%.

+ Văn hoá: Giỏi 18,85 %; Khá  44.2%; TB 30.81%; Yếu 6.01 %; Kém 0,12 %. 

            Nhiều Công đoàn cơ sở đã biết phối hợp nội dung cuộc vận động với nội dung hoạt động thực hiện qui chế dân chủ trong nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả việc tổ chức khảo sát, kiểm tra đánh giá thực chất kết quả dạy và học, bồi dưỡng đội ngũ, góp phần nâng cao chất lượng GD & ĐT.

            Phong trào giỏi việc trường đảm việc nhà : Nội dung hoạt động ngày càng thiết thực, nhiều chị em đã phấn đấu vươn lên đảm nhiệm công tác quản lý nhà trường, Chủ tịch Công đoàn, xây dựng gia đình bình đẳng hạnh phúc và tiến bộ .

            Công tác dân số và gia đình ngày càng trở thành yêu cầu bắt buộc, triệt để đối với mọi cán bộ công chức trong ngành. Nhiều đơn vị đã tiến hành tổ chức học tập, đăng ký thực hiện nghiêm túc.

            Về cuộc vận động môi trường xanh sạch đẹp, an toàn lao động: các đơn vị có những hoạt động và kế hoạch thực hiện phong phú, tu bổ, xây dựng, mua sắm mỗi ngày một khang trang sạch đẹp, phục vụ tốt cho hoạt động giáo dục. Việc duy trì nề nếp vệ sinh bảo vệ cảnh quan đã được phân công giao trách nhiệm cho các tập thể tổ công đoàn, chi đoàn, từng lớp trực. Nhiều đơn vị phấn đấu không chỉ xanh – sạch - đẹp mà còn phấn đấu đạt cơ quan văn hoá và duy trì cơ quan văn hoá nhiều năm. Hầu hết các trường đã trang bị đủ ánh sáng, quạt mát, bảng chống loá, phấn không bụi, nước rửa tay trên lớp nhằm giảm bớt sự ô nhiễm, bảo vệ sức khoẻ cho GV và HS.

IV. Hoạt động tổ chức Công đoàn vững mạnh

            Về công tác tổ chức: Tổng số công đoàn viên là 2693 đ/c, trong đó nữ là 2009 đ/c. Tổng số đoàn viên các trường công lập là 2693 đ/c, ngoài công lập không có.

            Số tổ chức công đoàn cơ sở gồm 24 Tiểu học, 23 THCS, Mầm non là 25, 01 Phòng GD, trong đó có 1 tổ chức Công đoàn trường Mầm non Hoa Mai vừa tổ chức thành lập trong học kỳ 1 vừa qua nâng tổng số tổ chức Công đoàn cơ sở trong toàn huyện là 73.

V. Đánh giá chung

             Trong học kỳ 1 năm học 2012 – 2013, BCH Công đoàn Giáo dục đã tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở dưới sự chỉ đạo của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng cấp triển khai thực hiện tốt công tác trọng tâm đó là:

            - Thực hiện tốt công tác tuyên truyền GD trong cán bộ, GV, CNV lao dộng toàn ngành về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước, triển khai tổ chức tốt có hiệu quả các cuộc thi, Hội thi do Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT tổ chức.

            - Phối hợp với chuyên môn đẩy mạnh phong trào thi đua lao động giỏi, thi đua 2 tốt, thực hiện tốt cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” gắn với cuộc vận động xây dựng “ Nhà trường văn hoá, Nhà giáo mẫu mực, Học sinh thanh lịch”, phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, từng bước nâng cao chất lượng GD theo hướng thực chất và thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành và của địa phương.

            - Các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức tốt Hội nghị công chức viên chức đầu năm học, thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở; tham gia tốt các hoạt động xã hội từ thiện do Nhà nước, Công đoàn, tổ chức xã hội phát động.

            - Công tác kiểm tra giám sát được Công đoàn cơ sở duy trì thường xuyên có hiệu quả, góp phần chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBGV, người lao động.

VI. Nguyên nhân đạt được kết quả trên.

            - Công đoàn GD huyện Phúc Thọ được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự chỉ đạo trực tiếp của LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành GD - ĐT Thành phố Hà Nội, sự quan tâm phối hợp tạo điều kiện của cấp chính quyền, chuyên môn.

            - BCH, Ban thường vụ đã có những cố gắng trong công tác chỉ đạo, vận động các Công đoàn cơ sở và đội ngũ công đoàn viên đã có nhiều cố gắng với tinh thần trách nhiệm, biết tìm cách khắc phục khó khăn để triển khai thực hiện các chương trình công tác Công đoàn.

            - Căn cứ vào chương trình công tác Công đoàn hàng tháng, quý Công đoàn ngành thực hiện tốt việc theo dõi các mặt công tác để động viên đôn đốc nhắc nhở kịp thời cá nhân và các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ.

            * Một số thiếu sót, tồn tại cần khắc phục:

            - Công tác tuyên truyền GD của một vài đơn vị Công đoàn chưa thường xuyên.

            - Công tác bồi dưỡng điển hình và nhân điển hình cũng như áp dụng rộng rãi những sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp huyện, cấp TP còn hạn chế.

            - Trình độ một số GV còn hạn chế: vẫn còn GV chưa đạt chuẩn ở cả 3 cấp học. Số GV có trình độ về Tin học – Ngoại ngữ giỏi chưa nhiều, việc sử dụng thiết bị dạy học hiện đại của một số GV còn hạn chế.

            - Thông tin báo cáo một số đơn vị chưa nộp đúng thời gian hoặc không nộp, chất lượng báo cáo sơ sài.

            - Còn có đoàn viên sinh con thứ ba .

Hội nghị cũng đã đề ra nhiệm vụ công tác Công đoàn học kỳ II năm học 2012-20103:

1. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, coi trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục pháp luật cho CBGV-CNV.

Tổ cức tốt các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn: kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đảng CSVN (03/2/1930-03/2/2013), 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2013), kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; gắn với các hoạt động văn hoá văn nghệ TDTT tại cơ sở và của huyện. Tham gia Liên hoan tiếng hát giáo viên cấp thành phố. Tổ chức giải bóng bàn cán bộ GV,CNV toàn ngành (tháng 4/2013).

2. Động viên cán bộ, GV, CNVC tích cực học tập nâng cao trình độ về chuyên môn nghiệp vụ, tin học, trình độ lý luận chính trị, tiếp thu đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng GD toàn diện, tham gia tích cực các hoạt động văn hoá, văn nghệ, TDTT  trong năm học và dịp hè 2013. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng về công tác kế hoạch hoá gia đình, pháp lệnh dân số, phòng chống ma tuý, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội khác.

 3. Công đoàn phối hợp với chính quyền cùng cấp chỉ đạo các trường tiếp tục tổ chức, thực hiện tốt các cuộc vận động, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực  do Bộ giáo dục & Đào tạo phát động.

Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” với các yêu cầu: Vận động mỗi nhà giáo thực hiện tốt quy định về đạo đức nhà giáo, tự học về CNTT và trong năm học có một đổi mới trong dạy học hoặc quản lý GD của bản thân.

Tiếp tục đẩy mạnh và làm tốt cuộc vận động “Hai không” của ngành gắn với đâỷ mạnh cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”, “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực – Học sinh thanh lịch”, tăng cường nền nếp kỷ cương nâng cao đạo đức, trách nhiệm nghề nghiệp nhà giáo giỏi về chuyên môn, mẫu mực về phẩm cách, xây dựng môi trường GD lành mạnh, thân thiện, nhà trường văn hoá.

 4. Đẩy mạnh phong trào giỏi việc trường đảm việc nhà, thực hiện tốt phong trào thi đua hai tốt

Nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà”, “Cô giáo người mẹ hiền”, “Mẹ lao động giỏi, con học giỏi”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền GD về bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực trong gia đình, công tác dân số, sức khoẻ sinh sản trong nữ CBGV-CNV. Triển khai quy chế xét công nhận danh hiệu “Gia đình nhà giáo tiêu biểu” trong cán bộ giáo viên, công nhân viên toàn ngành.

Duy trì tổ chức lễ phát động phong trào thi đua với chủ đề “Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng Đất nước đổi mới” và kỷ niệm các ngày lễ lớn. Đa dạng hoá các hình thức tổ chức các phong trào thi đua.

Nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Hai tốt”, vận động và tham gia tổ chức hội thi GV dạy giỏi cấp cơ sở, cấp huyện và cấp thành phố. Đẩy mạnh phong trào viết SKKN, tự làm đồ dùng dạy học trong CBGV-CNV và phổ biến, nhân rộng SKKN được xếp loại cao trong các đơn vị.

.           Xét duyệt danh hiệu thi đua các đơn vị, cá nhân và tổng kết phong trào thi đua 2 tốt, đề nghị cấp trên về kiểm tra các đơn vị đăng ký cơ quan văn hoá. Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, HS nghỉ hè đảm bảo an toàn, vui tươi, bổ ích. Phối hợp với Ban tuyên giáo huyện uỷ bồi dưỡng về chính trị, về chuyên môn, về nhiệm vụ năm học mới 2013 – 2014 cho CBQL, GV, CNVC toàn ngành. Tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ, tin học cho CB, GV các nhà trường.

 5. Phối hợp với chính quyền chỉ đạo các trường có kế hoạch phòng chống lụt bão trong dịp hè, tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với Hội cha mẹ học sinh để tu bổ, sửa chữa, nâng cấp CSVC trường lớp, mua sắm trang thiết bị,... Các trường có kế hoạch bồi dưỡng văn hoá cho HS dịp hè (HS yếu kém diện thi lại).

 6. Cùng với Phòng GD&ĐT phối hợp với Phòng Nội vụ tham mưu cho huyện sử dụng GV hợp đồng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, kiện toàn đội ngũ CBQL, GV, chuẩn bị tốt về công tác đội ngũ cho năm học 2013 – 2014.

 7. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 30-CT/TW của Bộ chính trị về xây dựng và thực hiện qui chế dân chủ ở cơ sở. Tham gia giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động trong quá trình đổi mới: BHXH, BHYT, BHLĐ, tiền lương. Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng người lao động cho cán bộ đoàn viên. Đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Vận động cán bộ, GV, CNV tham gia tốt các hoạt động xã hội từ thiện. Tổ chức kiểm tra giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại. Thực hiện tốt chế độ thông tin báo cáo. Thu chi kinh phí Công đoàn đúng Luật ngân sách theo qui định .

Và sau đây là một số hình ảnh trong hội nghị: 

Đ/c Kiều Tuấn- Huyện Ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị

Đ/c Hoàng Văn Quốc- Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục huyện Phúc Thọ phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp!

                                                                                     Nguồn: CNTT- Phòng GD&ĐT Phúc Thọ

 
Các tin tiếp theo
 • Hội nghị triển khai hướng dẫn việc tổ chức và hoạt động của ban thanh tra nhân dân tại các trường Tiểu học trong toàn huyện (12h:37 | 22/01/2013)
 • Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Phúc Thọ lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2012 – 2017 (20h:29 | 05/11/2012)
 • ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHỤNG THƯỢNG LẦN THỨ XXI NHIỆM KỲ 2012-2015 (9h:31 | 23/08/2012)
 • Kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/2011 (15h:10 | 19/10/2011)
 • Công đoàn Giáo dục VN kỉ niệm 60 năm ngày thành lập (9h:56 | 28/07/2011)
 • Khảo sát đánh giá hoạt động công đoàn cơ sở (10h:3 | 25/07/2011)
 • Công ty TNHH tư vấn đầu tư công trình việt
  Phòng Giáo dục và Ðào tạo Phúc Thọ
  Ðịa chỉ: Thị trấn Phúc Thọ - Phúc Thọ - Hà Nội
  Tel: 04 33640858 - Fax: 04 33640858
  Ðơn vị thiết kế: Công ty