Trang chủ Giới thiệu PGD Danh sách cán bộ PGD Lịch công tác PGD Danh sách các trường
Giáo dục THCS
Giáo dục TH
Giáo dục mầm non
Giáo dục N.giờ lên lớp
Thư viện thiết bị
Ðào tạo bồi dưỡng
Hoạt động công đoàn
Văn bản pháp quy
  Ðang có 4 khách
Bạn là khách
 
  Ðã có 997080 lượt truy cập  
Liên kết website
 
 
Giáo dục THCS
Phụ huynh hoảng vì con bất ngờ bị chuyển trường  (9h:47 | 02/08/2012)
(Dân trí) - Khi chỉ vài ngày nữa là bước vào năm học mới thì 58 học sinh chuẩn bị vào lớp 6 bất ngờ bị chuyển từ Trường THCS Bình Thọ sang THCS Lê Văn Việt (Q. Thủ Đức, TPHCM) khiến các phụ huynh vô cùng lo lắng.
 

>>  HS trúng tuyển lớp 1 nhờ “diện ưu tiên”, phụ huynh bức xúc

Nhiều phụ huynh (PH) có con nằm trong số HS bị luân chuyển bất ngờ nói trên phản ánh, theo thông tin tuyển sinh công khai, con em họ được xét tuyển vào Trường THCS Bình Thọ là hoàn tòan phù hợp với kế hoạch về huy động trẻ đến trường và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn quận năm học 2012 - 2013 mà trước đó UBND quận Thủ Đức ban hành.

PH cho rằng họ đã thực hiện đúng kế hoạch tuyển sinh từ Phòng GD-ĐT quận Thủ Đức được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng về việc phân tuyến Trường THCS Bình Thọ (HS có hộ khẩu thường trú và có sổ tạm trú thuộc P. Bình Thọ); THCS Lê Văn Việt nhận HS đang tạm trú - giấy xác nhận tạm trú thuộc P. Bình Thọ).

 

Trường THCS Bình Thọ, Thủ Đức.
Trường THCS Bình Thọ, Thủ Đức.

 

Kế hoạch tuyển sinh cũng ghi rõ “Danh sách tuyển sinh lớp 6 và biên chế các lớp mới, các trường THCS phải công bố đồng loạt vào sáng ngày 15/7/2012”. Như vậy qua ngày 15/7, con em họ đã được trường THCS Bình Thọ công bố danh sách HS của trường nên PH rất yên tâm. PH còn đăng ký cho con học hè do nhà trường tổ chức từ ngày 26/6 và cũng đã mua đồng phục theo yêu cầu của nhà trường.

Nhưng sau đó, PH nhận được điện thoại từ phía nhà trường mời đến làm việc và ngày 27/7, họ được thông báo danh sách 58 HS do Trường THCS Bình Thọ lập phải chuyển sang Trường THCS Lê Văn Việt cũng ở P. Bình Thọ. 

Anh Lê Văn Văn Hoan (ngụ ở 110 Đặng Văn Bi, KP2, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức, TPHCM) - một PH có con trong danh sách này cho hay, PH hoàn toàn bị bất ngờ trước thông tin này. Theo anh, ban tuyển sinh đã thực hiện không đúng với chính kế hoạch của mình đưa ra. Việc lập danh sách 58 em cũng có nhiều điều không rõ ràng.

“Việc đưa ra danh sách 58 em phải chuyển đi như vậy rất áp đặt, vậy trường hợp nào thì được ở lại, trường hợp nào phải chuyển? Nhà trường nói rằng xét theo thời gian cư trú để lập danh sách cho đủ 58 hồ sơ. Liệu tiêu chí về “thời gian cư trú” có được các cơ quan tuyển sinh thực hiện một cách nghiêm túc?”, anh Hoan băn khoăn.

“Mọi việc đã ổn định thì việc điều chuyển này gây ra xáo trộn lớn đến công việc của PH. Tuy nhiên, điều làm chúng tôi lo lắng lớn nhất đó là ảnh hưởng đến tâm lý rất lớn của con em chúng tôi, nhiều cháu bất ngờ nghe tin chuyển trường đã có dấu hiệu sốc về tâm lý”, người cha lo lắng.

Trước phản ứng của PH, ngày 30/7, ban tuyển sinh của quận Thủ Đức giải thích, do Trường THCS Bình Thọ thực hiện không đúng quy trình, theo kế hoạch chỉ được tuyển mới 270 HS nhưng đã nhận đến 328 hồ sơ. Và cho rằng 58 HS này thuộc diện hộ khẩu ghép, nhà ở thực tế nơi khác, nhiều HS không thuộc đối tượng tuyển sinh của Trường THCS Bình Thọ cùng với lời hứa sẽ giải quyết trong thời gian một tuần.

Tuy nhiên, PH không đồng tình vì khẳng định con em họ đã đủ điều kiện theo học tại trường và cũng được xét duyệt, công bố danh sách. Hơn nữa, năm vừa rồi Trường THCS Bình Thọ có hơn 400 HS lớp 9 ra trường, nếu đúng danh sách lớp 6 ban đầu (bao gồm 58 em HS này) cũng chưa đến 330. Các PH cho rằng con em họ bị “ép” chuyển sang Trường THCS Lê Văn Việt cho đủ sĩ số vì có thể trường này xuống cấp, quá cũ kỹ, sở vật chất kém nên đang thiếu học sinh.

“Chúng tôi không chê bai trường này trường nọ, nhưng chúng tôi muốn có giải đáp thỏa đáng về việc con mình chuyển đến Trường THCS Lê Văn Việt, điều đó có đúng và hợp lý hay không? Nếu đúng, chúng tôi cũng không phản đối”, một PH khác bày tỏ.

Ông Huỳnh Thanh Nhân - phó chủ tịch UBND Q.Thủ Đức cho biết quận đang chỉ đạo xác minh thực tế cư trú và sẽ giải quyết từng trường hợp. Cụ thể, sẽ xác minh về tình trạng nhà ở thực tế, thời gian cư trú, học sinh thường trú hay tạm trú tại P. Bình Thọ.

Theo đó, đối với HS nào có hộ khẩu và có cư trú thực tế ở P. Bình Thọ (Q. Thủ Đức) thì sẽ được giải quyết học ở Trường THCS Bình Thọ. Các trường hợp còn lại như nhập hộ khẩu nhờ người thân mà không có cư trú sẽ được học ở Trường Lê Văn Việt, hoặc sẽ được giải quyết chuyển về trường THCS địa bàn phường đang cư trú.

Ngày 31/7, nhiều PH có con thuộc diện phải chuyển khỏi Trường THCS Bình Thọ đã đến rút hồ sơ cho con. Họ được hướng dẫn theo hai cách, một là rút đơn chuyển con về học lớp 6 đúng nơi cư trú của HS hoặc về nơi có hộ khẩu trước khi chuyển về P. Bình Thọ hoặc là đến học ở Trường THCS Lê Văn Việt.

Hoài Nam

 
Các tin tiếp theo
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phúc thọ và trường bồi dưỡng cán bộ Hà Nội phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán cấp THCS (6h:46 | 31/07/2012)
 • Màn hình máy tính cho dân văn phòng (8h:6 | 19/07/2012)
 • Kinh nghiem hoc mon Toan (8h:12 | 04/08/2011)
 • Lớp bồi dưỡng CBQL và Giáo viên cấp THCS (13h:40 | 09/11/2011)
 • Kết quả thi chọn học sinh giỏi lớp 9 huyện Phúc Thọ năm học 2011-2012. (19h:47 | 28/10/2011)
 • KẾ HOẠCH THI CHỌN HỌC SINH GIỎI (13h:35 | 20/09/2011)
 • Hướng dẫn sử dụng phần mềm tải file cực nhanh IDM (14h:36 | 08/09/2011)
 • Kế hoạch thi GVDG chuyên đề "Lồng ghép giáo dục môi trường vào môn Sinh học" (13h:26 | 07/09/2011)
 • Công văn chỉ đạo (15h:6 | 01/09/2011)
 • Tiết học đầu tiên sau lễ khai giảng (14h:35 | 01/09/2011)
 • Công ty TNHH tư vấn đầu tư công trình việt
  Phòng Giáo dục và Ðào tạo Phúc Thọ
  Ðịa chỉ: Thị trấn Phúc Thọ - Phúc Thọ - Hà Nội
  Tel: 04 33640858 - Fax: 04 33640858
  Ðơn vị thiết kế: Công ty